Giá sốc mỗi ngày !!!

Chọn mua laptop cho Sinh viên

0.000 đ
Đối với sinh viên, Laptop có thể nói là thiết bị không thể thiếu cho công việc và học tập của mình. Vậy làm thế nào bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc Laptop phù hợp với công việc? Dưới đây là kinh nghiệm chọn mua laptop giúp bạn đưa ra quyết định chọn mua Laptop phù hợp.

CHỌN MUA LAPTOP CHO SINH VIÊN

 

Xác định nhu cầu sử dụng

Để đưa ra quyết định chọn mua Laptop, bạn cần phải xác định được nhu cầu sử dụng của mình là gì? Điều này, sẽ giúp bạn mua được chiếc Laptop giá rẻ phù hợp với bạn mà không bị lãng phí.

Chơi Game: Bạn cần chọn cấu hình cao, điều này sẽ giúp bạn trải nghiệm các Game 1 cách tốt hơn. Cấu hình đề nghị: CPU: Core I5, Ram 4G, HDD 720 rpm, Card màn hình rời.

Sử dụng văn phòng, lướt Web: Với nhu cầu này, bạn nên chọn Laptop có cấu hình thấp nhưng có thời gian Pin sử dụng lâu. Cấu hình đề nghị: CPU: Core I3, Ram 2GB hoặc 4GB, HDD 720 rpm hoặc SSD, không cần card rời.

Thiết kế đồ họa: Với nhu cầu đồ họa, bạn cần phải trang bị cho mình 1 chiếc Laptop với cấu hình thật tốt. Bởi các chương trình đồ họa luôn yêu cầu cấu hình rất cao. Cấu hình đề nghị: CPU: Core I5 hoặc I7, Ram >= 4GB, HDD 720 rpm, Card màn hình rời.

Laptop cũ đã qua sử dụng: Với những nhu cầu cao nhưng với kinh phí eo hẹp, các bạn có thể lựa chọn những chiếc laptop đã qua sử dụng tại siêu thị laptop Điệp Linh. Những mẫu laptop này đã được đội ngũ kĩ thuật viên kiểm định và đánh giá, hoàn toàn đảm bảo chất lượng như mới.

 

Lựa chọn hãng sản xuất

Với laptop, linh kiện máy tính, thiết bị văn phòng, ...Bạn có thể tham khảo 1 vài đánh giá về các thương hiệu mà mình đã sưu tầm từ Internet như sau:

HP Compaq: Có kiểu dáng đẹp, cấu hình khá cao và giá tương đối tốt.

Sony: Chất lượng phần cứng rất tốt, nhiều kiểu dáng đẹp nhưng giá khá cao.

Asus: Giá rẻ, chế độ bảo hành 2 năm. Với Asus bạn sẽ có thể lựa chọn được nhiều mẫu thiết kế đẹp.

Dell: Khá phổ thông, dể sử dụng, thiết kế chắc chắn, độ bền thì khá tốt, chịu va đập tốt, linh kiện dễ thay thế.

Sau khi bạn đã quyết định chọn hãng Laptop, bạn cần tham khảo các bài đánh giá và so sánh về các mẫu mã Laptop mà bạn đã chọn trên các diễn đàn hoặc Website công nghệ lớn hoặc có thể tham khảo tại chính Siêu thị Laptop Điệp Linh uy tín tại Hải Phòng để nhận được tư vấn tận tình.

 

Đọc các thông số phần cứng

Việc đọc và hiểu được các thông số cơ bản của linh kiện laptop, phụ kiện laptop, sẽ giúp bạn phần nào chọn được cho mình chiếc laptop phù hợp.

Bộ vi xử lý (CPU): Core i5-3317U (1,7 GHz, 3MB smart cache)

i5-3317U: Cho biết đây là dòng cpu thế hệ thứ 3, bạn có thể phần biết các dòng thế hệ khác thông qua số đứng trước gạch nối. VD: i5-2334U => Cpu thế hệ thứ 2, i3-714M => Thế hệ đầu tiên.

Màn hình: 14 inch Led.

Thông thường sẽ có 2 loại kích thước màn hình: 14 Inch và 15.5 Inch. Bạn cũng cần lưu ý đến việc lựa chọn kích thước màn hình. Nếu bạn muốn một Laptop nhỏ gọn thì 14 Inch sẽ phù hợp với bạn. Khi bạn muốn có một không gian lớn để làm việc hoặc để giải trí thì bạn nên chọn màn hình 15.5 inch.

Ổ cứng HDD: 500 GB (5.400 vòng/phút, SATA 3 Gb/giây)

Ổ cứng có tốc độ quay là 5.400 vòng trên phút. Bạn nên chọn các Laptop có tốc độ lớn hơn là 7.200 vòng/phút hoặc chọn các Laptop có ổ cứng SSD. Điều này, sẽ giúp hệ thống trên Laptop hoạt động nhanh hơn.

Pin: 4Cell

Laptop được trang bị Pin Lion 4Cell. Cell càng cao thì thời gian sử dụng Pin lâu hơn. Hiện có các loại Pin 3, 4, 6, 8, 9, 12 Cell.

 

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ:

LAPTOP ĐIỆP LINH

CS1: Số 25 Lê Lợi, Ngô Quyền, Hải Phòng

CS2: 243 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng

Tel:  0963.29.5555 & 02256.295.555

 

Các bài viết liên quan:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sản phẩm cùng loại